Tác giả - Tác phẩm

Thơ thiếu nhi chọn lời bình: Trăng của bé

Thơ thiếu nhi chọn lời bình: Trăng của bé

01-06-2020
Thiên nhiên tươi đẹp đã ban tặng cho chúng ta bao nhiêu vẻ đẹp kì thú, say mê lòng người. Nhưng có lẽ ánh trăng là món quà tuyệt diệu nhất đối với nhiều trẻ thơ do tạo hoá ban tặng. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06, Văn Nghệ hân hạnh giới thiệu bài thơ Trăng của bé qua lời bình của nhà thơ Nguyễn Ngọc Phú
Đồi chè Tây Sơn những góc nhìn từ trên cao

Đồi chè Tây Sơn những góc nhìn từ trên cao

31-05-2020
Xí nghiệp chè Tây Sơn nằm trên địa bàn xã Sơn Kim 2 – huyện Hương Sơn với tổng diện tích chè hiện có của xí nghiệp trên 400 ha, trong đó đã có 271,2 ha chè kinh doanh đạt tiêu chuẩn chè Vietgap. Xí nghiệp đã trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển giải quyết công ăn việc làm cho nhiều người dân sống trên địa bàn. Văn nghệ Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu chùm ảnh của NSNA Nguyễn Thanh Hải về vẻ đẹp của những đồi chè Tây Sơn qua những góc nhìn ấn tượng từ trên cao.
TÌM THẦY HỌC HÁT, truyện thiếu nhi của tác giả Nguyễn Văn Thanh

TÌM THẦY HỌC HÁT, truyện thiếu nhi của tác giả Nguyễn Văn Thanh

31-05-2020
Bốn đứa con nhà Chích Chòe khả năng hát múa là nổi trội hơn cả.Việc tìm thầy dạy múa, dạy hát cho chúng cũng cần thiết như tìm thầy học chữ vậy....
Tản văn THƯƠNG MÀU BẰNG LĂNG của tác giả Đinh Thu Huế

Tản văn THƯƠNG MÀU BẰNG LĂNG của tác giả Đinh Thu Huế

28-05-2020
Em nhận ra tháng Năm về trong một buối sớm mai có những làn gió mơn man, mát lành hòa nhịp cùng màu sắc rực rỡ của các loài hoa và muôn vàn âm thanh ríu ran của những chú ve trên phố. Nhặt một bông hoa bằng lăng mềm mại vừa rụng xuống chưa kịp hong khô bởi những tia nắng, bất chợt em nhớ về tuổi thanh xuân của mình cũng gắn liền với màu hoa tím ấy và cả anh nữa. Nhưng giờ đây, hoa bằng lăng thì rất gần mà anh thì quá đỗi xa xôi.
Ký ức trường xưa....

Ký ức trường xưa....

27-05-2020
Cuộc sống của chúng ta luôn vội vã và bộn bề với bao công việc nhưng trong đôi chút khoảng lặng của ngày tháng, chúng ta không khỏi bâng khuâng, lắng đọng vì được trỏ về với một miền ký ức. Tháng 5 về, khi bỗng dưng ta bắt gặp một màu tím mát của cánh bằng lăng, một cánh phượng hồng e ấp sớm mai, lcũng là khi ký ức trường xưa bạn cũ lại theo về.
Hoàng hôn trên phố núi Hương Sơn

Hoàng hôn trên phố núi Hương Sơn

26-05-2020
Vào những ngày hè nắng gắt, nhiệt độ tăng cao, cũng là lúc bà con nông dân bước vào mùa gặt. Ngày hè thời tiết trở nên khắc nhiệt, khí hậu oi nóng, nắng mưa bất thường, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của con người. Để bảo vệ sức khỏe cho con người và đàn trâu bò kéo lúa sau khi thu hoạch, bà con nông dân đã phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị giây, lạt, bao bì và nước uống cho quá trình xuống đồng thu hoạch lúa.
Ấn tượng vẻ đẹp Y Tý mùa nước đổ

Ấn tượng vẻ đẹp Y Tý mùa nước đổ

25-05-2020
Tây Bắc có hai mùa đẹp và tràn đầy sức sống nhất là mùa nước đổ và mùa lúa chín. Hai thời điểm này cũng là mùa "săn ảnh" của những người yêu nhiếp ảnh cả nước. Mỗi khi đến mùa nước đổ, những thửa ruộng bậc thang ở Y Tý, huyện Bát Xát (Lào Cai) lại lóng lánh mầu nước mầu mây hoà quyện như "dát bạc" với những mảng mầu đẹp đến ngỡ ngàng. Văn Nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu chùm ảnh ”Ấn tượng vẻ đẹp Y Tý mùa nước đổ” của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Thanh Hải.
Mùa phượng vĩ và những tháng năm không trở lại

Mùa phượng vĩ và những tháng năm không trở lại

24-05-2020
Hoa phượng – “Hoa học trò”. Màu hoa rực lửa gắn với những kỷ niệm đẹp về tuổi thơ. Phượng đã tô điểm thêm cho tuổi thanh xuân tươi đẹp trong tà áo trắng tuổi học trò. Khi tiếng ve gọi hè, những chùm hoa khoe sắc rực rỡ, tươi tắn hòa lẫn trong lá xanh, đung đưa trong gió như biểu trưng cho vẻ đẹp sắc sảo, hồn nhiên thời thiếu nữ.
 Sắc tím bằng lăng

Sắc tím bằng lăng

23-05-2020
Hạ về mang theo chút nắng vàng rực rỡ đặc trưng, màu đỏ của chùm hoa phượng vỹ, điểm thêm tiếng ve kêu rộn rã cùng với màu tím mộng mơ của những đóa hoa bằng lăng đang trổ hoa, bâng khuâng như tấm áo lụa đẹp ngẩn ngơ khoác lên bầu trời trong đang rưng rưng nắng.
Tản văn Mùa nhớ của tác giả Phan Thị Hồng Cẩm

Tản văn Mùa nhớ của tác giả Phan Thị Hồng Cẩm

22-05-2020
“Trời nhẹ dần lên cao, hồn tôi dường như bóng chim.Vươn đôi cánh mềm lặng lẽ kiếm chốn nao bình yên.Và dòng sông xanh kia lặng yên như không muốn trôi…”.....
  [Đầu]... 1 2 3 4 5 ... [Cuối]
Loading the player...