Chân dung văn nghệ sĩ

Nhà thơ Duy Thảo - Văn nghệ Hà Tĩnh

Nhà thơ Duy Thảo - Văn nghệ Hà Tĩnh

26-01-2020
Sách" Những gương mặt nhà văn Hà Tĩnh" trân trọng giới thiệu.chân dung Nhà thơ Duy Thảo sinh năm 1938, quê quán xã Tùng Ảnh – Đức Thọ. Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.
Nghệ nhân Ưu tú Trương Quốc Đính, con tằm mải miết nhả tơ

Nghệ nhân Ưu tú Trương Quốc Đính, con tằm mải miết nhả tơ

14-01-2020
Nghệ nhân - Nhạc sỹ Trương Quốc Đính sinh ra và lớn lên trên miền đất Thạch Xuân - Thạch Hà - Hà Tĩnh. Tên gọi của quê hương, cả nghĩa rộng, lẫn nghĩa hẹp, đã hàm chứa nhiều yếu tố của sự sinh sôi, phát triển. Hình như từ trong sức nặng, sự điềm tĩnh, có vẻ trần trụi của đá núi, miền bán sơn địa, được kết nối bởi âm vang lắng trầm, của những con sông tĩnh lặng, đang được hồi sinh, bằng sức sống của mùa xuân. Trương Quốc Đính như nhận được niềm ân sủng của trời đất ban cho cả một sức mạnh tinh thần vô giá của quê hương để bước vào chân trời nghệ thuật một cách tự nhiên, khiêm tốn, yêu đời và yêu người.
Vài kỷ niệm về nhà thơ Duy Thảo

Vài kỷ niệm về nhà thơ Duy Thảo

13-01-2020
Văn nghệ Hà Tĩnh xin trân trọng giới thiệu bài viết của Nhà thơ Lê Quốc Hán về nhà thơ Duy Thảo nhân đọc tuyển “NHỮNG GƯƠNG MẶT Hội viên Hội nhà văn Việt Nam tại Hà Tĩnh”, NXB Hội nhà văn, 12/2019,
Nghệ nhân Nguyễn Thị Hồng Hưởng trưởng thành từ phong trào

Nghệ nhân Nguyễn Thị Hồng Hưởng trưởng thành từ phong trào "Tiếng hát át tiếng bom"

21-12-2019
Nghệ nhân Nguyễn Thị Hồng Hưởng sinh ngày 01 tháng 10 năm 1949 tại xã Cẩm Thành (1), Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Chị là một trong những người người tham gia thực hành dân ca Nghệ Tĩnh trưởng thành trong thời kỳ chống Mỹ với phong trào “Tiếng hát át tiếng bom” và là một trong những thành viên tích cực của Câu lạc bộ dân ca Ví Giặm phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh - nơi chị trú quán hiện nay.
Họa sĩ Nguyễn Đình Truyền – Văn nghệ Hà Tĩnh

Họa sĩ Nguyễn Đình Truyền – Văn nghệ Hà Tĩnh

02-11-2019
Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu chân dung Họa sĩ Nguyễn Đình Truyền sinh năm 1960. Quê quán: Cẩm Thành - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh. Tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Tỉnh Nghệ An. Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, chuyên ngành đồ họa.
Họa sĩ Lê Sinh Thục

Họa sĩ Lê Sinh Thục

11-10-2019
Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu chân dung Họa sĩ Lê Sinh Thục, sinh năm 1949. Quê quán: Thạch Kim - Lộc Hà. Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, chuyên ngành đồ họa.
Họa sĩ Nguyễn Thanh Trúc

Họa sĩ Nguyễn Thanh Trúc

07-08-2019
Văn nghệ Hà Tĩnh giới thiệu chân dung họa sĩ Nguyễn Thanh Trúc, sinh năm 1957. Quê quán: Đức Hồng - Đức Thọ. Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.
 Nghệ nhân Trương Văn Hứa – Người giữ hồn hò chèo cạn ở Nhượng Bạn

Nghệ nhân Trương Văn Hứa – Người giữ hồn hò chèo cạn ở Nhượng Bạn

06-06-2019
Nghệ nhân Trương Văn Hứa sinh năm 1930 trong một gia đình có nhiều đời làm nghề đi biển và nổi tiếng là giàu truyền thống ca hát. Trước đây cụ Trương Văn Học (cha đẻ của ông Hứa) là người đam mê ca hát và hát hay.
Nhà thơ Huy Cận và những giai thoại

Nhà thơ Huy Cận và những giai thoại

28-05-2019
Nhà thơ Huy Cận (1919-2005) tên thật là Cù Huy Cận sinh ngày 31 tháng 5 năm 1919 trong một gia đình nhà nho nghèo tại làng Ân Phú, huyện Hương Sơn, sau đó thuộc huyện Đức Thọ (nay là xã Ân Phú, huyện Vũ Quang), tỉnh Hà Tĩnh. Trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, Huy Cận đã để lại nhiều giai thoại rất đời, rất thơ mà không phải ai cũng biết.
Họa sĩ Hoàng Khắc Thung

Họa sĩ Hoàng Khắc Thung

21-05-2019
Văn nghệ Hà Tĩnh giới thiệu chân dung họa sĩ Hoàng Khắc Thung, sinh năm 1950. Nguyên quán: Đức Vĩnh, Đức Thọ. Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.
  [Đầu]... 1 2 3 4 5 ... [Cuối]
Loading the player...