Chân dung văn nghệ sĩ

Chầm chậm Chính Tâm

Chầm chậm Chính Tâm

27-10-2021
Kỷ niệm 30 năm tái lập Hội Văn nghệ Hà Tĩnh. Tạp chí Hồng Lĩnh trân trọng giới thiệu chân dung một nhà văn của thuở ban đầu ấy: Nhà văn Chính Tâm - người đã lặng lẽ rời cõi tạm với thật nhiều nỗi niềm nhân thế… qua bài viết của nhà văn Đức Ban
TRẦN ĐẮC TÚC, NHÀ VĂN CỦA LÀNG ĐỐNG     

TRẦN ĐẮC TÚC, NHÀ VĂN CỦA LÀNG ĐỐNG     

07-10-2021
Văn nghệ Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu bài viết về nhà văn Trần Đắc Túc và truyện ngắn của ông
Nhà văn, Đại tá Nguyễn Quốc Trung - Chiến binh thầm lặng

Nhà văn, Đại tá Nguyễn Quốc Trung - Chiến binh thầm lặng

18-09-2021
Nhà văn, Đại tá Nguyễn Quốc Trung sinh năm 1956 quê quán Sơn Ninh, Hương Sơn, Hà Tĩnh. Ông tham gia bộ đội từ cuối cuộc chiến tranh chống Mỹ, làm việc ở tạp chí Văn nghệ Quân đội… Ông từng được biết đến với những tác phẩm nổi bật như: tiểu thuyết Biên giới, Bên rừng thốt nốt, Thời chúng mình yêu nhau, Người trong cõi người, Đất không đổi màu... các tập truyện ngắn và bút ký như: Người đàn bà hồn nhiên, Trong tiết thanh minh, Đêm trừ tịch, Người đến từ nước Mỹ và mới nhất là Cô gái tính nhảy cầu Rạch Miễu... đã qua đời tại bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) sau thời gian điều trị Covid-19, hưởng thọ 65 tuổi. BBT trang Văn nghệ Hà Tĩnh xin giới thiệu bài viết “Nhà văn Nguyễn Quốc Trung- Chiến binh thầm lặng” của Nhà văn Phùng Văn Khai (Phó TBT Tạp chí Văn nghệ Quân đội)
Điếu văn vĩnh biệt nhà văn Nguyễn Huy Thiệp

Điếu văn vĩnh biệt nhà văn Nguyễn Huy Thiệp

24-03-2021
Vào lúc 10h30 sáng nay, ngày 24/3/2021, tức ngày 12 tháng 2 năm Tân Sửu, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội đã diễn ra trang trọng nghi lễ tiễn đưa nhà văn Nguyễn Huy Thiệp về cõi vĩnh hằng do Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp gia đình tổ chức. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội, Trưởng ban lễ tang đã đọc điếu văn vĩnh biệt nhà văn Nguyễn Huy Thiệp trong niềm xúc động tiếc thương khôn nguôi về một tài năng kiệt xuất của nền văn học Việt Nam. Sau đây là toàn văn điếu văn.
Nữ nghệ nhân trẻ của vùng đất hát đắm chìm trong vốn cổ của cha ông

Nữ nghệ nhân trẻ của vùng đất hát đắm chìm trong vốn cổ của cha ông

19-08-2020
Được sinh ra ở miền đất hát Nghi Xuân, Hà Tĩnh nên Nguyễn Thị Huệ sớm tiếp xúc với nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống. Trong đó, những câu hò, điệu ví bay bổng mà sâu lắng, ngọt ngào của dân ca ví, giặm như có lực hấp dẫn cứ cuốn cô vào. Niềm đam mê đó đã giúp cô giáo Huệ xây dựng thành công nhiều chương trình văn nghệ với chất liệu chính là dân ca ví, giặm khi giảng dạy tại trường Tiểu học Xuân Lộc và Tiểu học Ngô Đức Kế (Thị trấn Nghèn – Can Lộc) trong khoảng thời gian từ năm 2005 – 2009. Ngoài ra, Huệ cũng thường xuyên cộng tác với nhiều tổ chức, cơ quan dàn dựng và biểu diễn nhiều chương trình văn nghệ.
Người Nghệ nhân Ưu tú của miền cửa biển huyện Kỳ Anh

Người Nghệ nhân Ưu tú của miền cửa biển huyện Kỳ Anh

11-08-2020
Nghệ nhân Nguyễn Thị Duyễn, sinh năm 1960 tại thôn Phú Trung, Xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Chị may mắn và tự hào được sinh ra trong một gia đình có bà ngoại, mẹ và các cậu, dì là những người có năng khiếu văn hóa, văn nghệ. Tuy trong nhà không có ai theo nghề ca hát chuyên nghiệp, nhưng ai cũng hay hát và hát hay. Từ nhỏ Nguyễn Thị Duyễn đã theo bà, mẹ, anh chị và những người trong làng đi nghe hát dân ca. Nghe mãi thành thuộc và say mê hát dân ca lúc nào không biết. Lớn lên, Duyễn tham gia vào đội văn nghệ của nhà trường các cấp 2, 3 cũng như phong trào văn nghệ của địa phương; được cử đi tham gia hội diễn, liên hoan đàn hát dân ca toàn xã, toàn huyện, toàn tỉnh… và đạt được nhiều giải thưởng cao.
Tác giả Phạm Minh Đức

Tác giả Phạm Minh Đức

08-08-2020
Văn nghệ Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu chân dung tác giả Phạm Minh Đức (1950 - 2017). Quê quán Đông Hưng - Thái Bình. Hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, chuyên ngành Nhiếp ảnh.
Tác giả Nguyễn Xuân Câu

Tác giả Nguyễn Xuân Câu

05-08-2020
Văn nghệ Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu chân dung cố tác giả Nguyễn Xuân Câu (1953 - 2016). Hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, chuyên ngành Âm nhạc
Tác giả Nguyễn Thị Vinh

Tác giả Nguyễn Thị Vinh

04-08-2020
Văn nghệ Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu chân dung tác giả Trần Nguyễn Thị Vinh, sinh năm 1964, quê quán Thạch Hạ - Tp.Hà Tĩnh. Hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, chuyên ngành Nhiếp ảnh.
Tác giả Trần Nhật Linh

Tác giả Trần Nhật Linh

03-08-2020
Văn nghệ Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu chân dung tác giả Trần Nhật Linh, sinh năm 1989, quê quán thị trấn Lộc Hà - Hà Tĩnh. Hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, chuyên ngành Nhiếp ảnh.
  [Đầu]... 1 2 3 4 5 ... [Cuối]
Loading the player...